Hotline: 0903.592.375 - 0905.32.82.62

Mẹo chọn đèn trang trí phòng ngủ

17/06/2017

Đèn trang trí phòng ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ dừng lại ở yếu tố thẩm mỹ, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý gia chủ cũng như phong thủy ngôi nhà.

Phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà, đó là nơi nghỉ ngơi mỗi ngày của mọi người sau một ngày lao động vất vả để tái sản xuất sức lao động cho ngày hôm sau. Đây cũng là nơi tạo cảm giác yêu thương, nâng cao tình cảm hạnh phúc cho tổ ấm gia đình. Chính vì vậy mà mọi người thường yêu cầu phòng ngủ được thiết kế thật yên tĩnh, ấm cúng, riêng tư và có cảm giác thư giãn nhất. Để tạo ra được một căn phòng ngủ như vậy ngoài việc bố trí các thiết bị nội thất tiện nghi, sang trọng thì việc thiết kế hệ thống chiếu sáng sử dụng các loại đèn trang trí phòng ngủ là không kém phần quan trọng cụ thể là việc lựa chọn và bố trí đèn phòng ngủ sao cho hợp lý.

Thông thường, màu sắc của đèn ngủ thường là gam trắng kem, vàng hoặc hồng nhẹ, đôi khi là màu xanh dịu. Những màu sắc này mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn. Muốn tốt hơn nữa hãy chọn màu sắc theo mạng để phong thủy được tốt hơn. Ví dụ hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng). Đèn ngủ nên điều khiển ánh sáng được, tránh hắt vào mặt mà chiếu sang hướng khác hoặc lên trần nhà.

Đèn ngủ cung cấp ánh sáng nên trong ngũ hành, đèn thuộc hành Hỏa, có thể dùng Hỏa để hóa giải hoặc làm vượng cho phong thủy. Vì thế, khi đèn trong phòng ngủ bị hỏng thì cần phải sửa hoặc đổi cái mới ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người chủ căn phòng.

Về hình dáng, nên chọn đèn ngủ có các hình dáng cơ bản như hình tròn, hình nón hoặc hình vuông. Những chiếc đèn ngủ có hình dáng độc đáo hoặc kỳ quái chỉ hợp trưng bày, không nên đem vào phòng ngủ vì chúng thường mang ý xấu, và có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Ví dụ đèn trang trí phòng ngủ hình tròn mang ngụ ý cát tường như gia trạch ổn định, còn đèn thả trang trí hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế “giác sát”, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ. Cũng nên tránh dùng đèn trang trí phòng ngủ có hình dáng con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng những loại đèn ngủ có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng để chọn lựa cường độ phù hợp khi ngủ, vị trí ánh sáng nên hắt vào tường, hắt lên trần. Tránh chiếu trực tiếp vào giường sẽ cảm giác khó ngủ và không tốt cho sức khỏe. 

Longdenhoian.vn

Bạn có thể quan tâm